FANDOM


Nobita là học sinh của lớp 6E trường tiểu học Nerima (練馬区の小学校). Ở Nerima không có trường cấp II nào nên sang năm, cậu và các bạn sẽ phải học ở những tỉnh khác. Hôm nay là buổi học cuối cùng của cậu ở ngôi trường này. Lớp cậu quyết định tổ chức một buổi học ngoại khóa ở khu vườn phía sau trường. Dưới những cây đào, họ chơi đùa với nhau rất vui vẻ. Chẳng mấy chốc, trời đã về chiều. Mọi người nuối tiếc nhìn nhau bởi có lẽ sau nay họ sẽ chẳng còn dịp được chơi đùa như bây giờ nữa. Tất cả mọi người đều cảm thấy buồn, họ cố gắng nán lại để ở cùng bạn bè mình thêm một lúc nữa.

Ở nhà, bà Nobi thấy hơi lo lắng khi cậu con trai chưa về, dù biết đây là buổi học cuối nên con trai mình muốn nán lại với các bạn, nhưng bà vẫn thấy lo lắng lạ thường. Mí mắt bà giật liên tục, người bà nôn nao lạ thường. Dường như bà cảm nhận được sắp có chuyện gì không hay xảy đến với con trai bà. Bà liền gọi vội Doraemon xuống và nhờ cậu tới trông chừng Nobita, chỉ như vậy cũng đã giúp bà cảm thấy yên tâm phần nào. Doraemon vâng lời mẹ, dùng "chong chóng tre" (ヘリトンボ) và bay về ngọn đồi sau trường.

Về phía Nobita, cậu đang ở phía dưới ngọn đồi, các bạn bè của cậu hầu như đã về hết, chỉ còn lại những người bạn thân nhất với cậu là: Shizuka, Suneo, Jaian, Dekisugi (?). Nobita đứng ra phía một gốc cây ngắm nhìn cảnh mặt trời lặn cùng bạn bè. Cậu chợt nhìn thấy có ai đó cũng đang đứng ở gần đấy và nhìn về phía mặt trời lặn. Cậu bước tới nói chuyện với cô bạn ấy. Cô ấy trông lớn hơn Nobita vài tuổi và mặc bộ đồng phục nữ sinh cấp 2, trên đầu có kẹp tóc hình ngôi sao. Cô trò chuyện cùng với Nobita một lúc, sau khi nghe được mong muốn của cậu. Cô đưa cho cậu một hình nhân bằng giấy và hướng dẫn cậu thực hiện một nghi lễ để có thể ở bên bạn bè cậu mãi mãi. Cô ấy vừa dứt lời thì có tiếng gọi Nobita cất lên. Cậu quay mặt lại thì thấy Doraemon bay tới từ đằng xa. Quay mặt lại thì không thấy cô gái kia đâu, chỉ còn hình nhân giấy trên tay cậu...

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.